Dân trí Một ngôi nhà nông thôn cũ kỹ, chật chội và ẩm thấp có niên đại từ thế kỷ 18, đã được cặp đôi đồng tính người Anh “phù phép” trở thành không gian sống trong mơ, với khoản kinh phí “không tưởng”.

Trước khi được “lột xác”, ngôi nhà này chỉ là một công trình cũ nát có từ thế kỷ 18, tọa lạc tại vùng nông thôn ở quận North Norfolk (Vương quốc Anh), với trần nhà thấp, nhiều chỗ bị dột nước, các cánh cửa gỗ thì bị hoai mục trầm trọng và phủ đầy rêu mốc, thậm chí cả khu vườn cũng bị bỏ hoang cho cỏ dại mọc um tùm.

May thay, cặp đôi đồng tính người Anh là Steve và Scott Harding đã vô tình bắt gặp và nhận ra những giá trị đặc biệt, nhất là về địa thế, của công trình này. Vì vậy, họ đã quyết định mua lại ngôi nhà và chi thêm 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng) – số tiền ít ỏi cho việc “trùng tu” cả một ngôi nhà ở Anh – để biến nó trở thành tổ ấm trong mơ của mình.

Điều đáng ngạc nhiên là dù đã trải qa hàng trăm năm nhưng những bức tường, mái ngói vẫn ở trong tình trạng khá tốt. Và vì vậy, để giảm thiểu chi phí cũng như tạo nên nét độc đáo cho không gian sống của mình, cặp đôi này đã gần như giữ lại hoàn toàn kết cấu ngoại thất.

Toàn bộ số tiền tu sửa trị giá 20.000 bảng Anh được tập trung vào không gian bên trong. Nhìn vào hình ảnh này, có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nội thất của căn nhà dù được thiết kế lại vẫn hướng theo phong cách truyền thống, mộc mạc.

Việc sử dụng màu sơn trắng đã khiến những nhược điểm lớn của ngôi nhà cũ như: trần thấp, thiếu ánh sáng, chật hẹp… được “xử lý” một cách triệt để.

Với hầu bao khiêm tốn, nhiều món đồ nội thất được trang bị cho tổ ấm này đều có nguồn gốc từ các cửa tiệm bán đồ cũ. Dẫu vậy, nhờ có mắt thẩm mỹ tốt, cũng như sự tỉ mỉ trong việc chọn lựa, mỗi chiếc bàn, chiếc ghế hiện hữu trong ngôi nhà đều thực sự “đáng đồng tiền bát gạo” và góp phần khiến không gian trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Với sự giúp đỡ của một người thợ mộc trong vùng, ngôi nhà đã được sở hữu nhiều chi tiết trang trí nội thất rất đặc biệt!

Phòng bếp là một trong số ít các không gian trong ngôi nhà này, mà chúng ta cảm nhận được sự hiện đại, toát ra từ thiết kế và màu sắc của hệ thống tủ bếp, cũng như các công cụ tối tân như lò nướng, bếp từ, lò vi sóng…

Phòng ngủ chính dù chỉ được bố trí ở khoảng không gian chật hẹp trên gác xép vẫn rất thẩm mỹ và đem lại cảm giác thoải mái.

Ngoài ra, ngôi nhà này còn sở hữu một phòng ngủ thứ hai cũng nằm ở vị trí gác xép, với cùng kiểu thiết kế và cách phối màu sắc.

Minh Nhật

Theo ES

Tag :nhà bỏ hoang, không gian sống, nhà đẹp