Dân trí Với tổng kinh phí khoảng 750 triệu đồng, mẫu thiết kế nhà ở được giới thiệu dưới đây là một gợi ý rất đáng cân nhắc cho những ai muốn có một không gian sống đảm bảo sự hài hòa giữa kiến trúc và khuôn viên cây xanh, đặc biệt là đề cao tính kết nối của các thành viên trong gia đình.

Concept được giới thiệu trong bài là sản phẩm của kiến trúc sư Trần Việt Phú. Theo nhà thiết kế này, đây là một mẫu nhà ở phù hợp với các gia đình vừa và nhỏ, muốn sở hữu một không gian sống đề cao tính kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Về tổng thể, công trình có diện tích mặt sàn là 80 mét vuông, được hợp thành từ 3 khối nhà chính, bao gồm 2 phòng ngủ (màu trắng) và 1 không gian sinh hoạt chung (ở chính giữa).

Phần ngoại ngoại thất với sự kết hợp của mái ngói chia dài, tường đá và các phần tường sơn trắng giúp cho tổng thể công trình vừa mộc mạc, hòa hợp với khuôn viên cây xanh bao quanh, vừa không bị quá góc cạnh, lại đủ nổi bật để gây ấn tượng!

Vì là một ngôi nhà hướng đến tính kết nối con người, không gian sinh hoạt chung đã được ưu ái đặt ở vị trí trung tâm và cũng là căn phòng chiếm nhiều diện tích nhất.

Tại đây ta có thể nhận thấy sự hiện diện của cả phòng khách và phòng bếp, đã được “hợp nhất” bằng kiểu thiết kế không gian mở: loại bỏ tối đa vách ngăn giữa các khu vực chức năng để thành một mạch kết nối xuyên suốt.

“Tất cả những biện pháp thiết kế, cách sắp đặt, bố trí tại căn phòng này đều hướng đến việc tối ưu hóa điện tích phục vụ cho những giờ phút quây quần bên nhau của cả gia đình”- kiến trúc sư Phú chia sẻ. Thậm chí, gia chủ còn có thể tận dụng cả phần mái bằng để ngắm cảnh vào ban đêm, tổ chức những bữa tiệc gia đình hay đơn giản là làm chỗ phơi phóng quần áo.

Theo kiến trúc sư Trần Việt Phú, tổng chi phí để hoàn thiện mẫu biệt thự phố này rơi vào khoảng 750 triệu đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là 600 triệu đồng và 150 triệu đồng còn lại phục vụ cho việc trang bị nội thất.

Hai phòng ngủ được bố trí về hai góc tách biệt nhau và có sự kết nối thông qua khối phòng sinh hoạt chung. Anh Phú cho biết: “Cách sắp đặt này giúp tạo ra sự riêng tư cần thiết cho gia chủ”.

Khu vực khuôn viên bên ngoài của ngôi nhà cũng là một điểm nhấn đáng chú ý. Bên cạnh các tiểu cảnh sân vườn, còn có một bể bơi kích thước nhỏ (3 x 5 mét) và khu vực dành riêng cho tiệc BBQ.

Ngôi nhà sử dụng rất nhiều cửa kính cửa lớn nhằm tăng cường một cách tối đa mối liên kết giữa không gian bên trong và không gian bên ngoài. Ngoài ra, các cửa sổ còn đóng vai trò như một chiếc ghế băng, khi ngồi tại vị trí này, gia chủ sẽ có thể ngắm nhìn khu vườn xanh mướt mắt của nhà mình.

Minh Nhật

Ảnh: NVCC

Tag :nhà đẹp, biệt thự, nhà vườn, Thiết kế biệt thự