Cách tốt nhất để làm sạch bồn rửa nhà bếp

Để giữ được bồn rửa chén của bạn luôn sáng bóng và không bị bám ổ cũng như tránh được tình trạng tắc nghẽn, có mùi khó chịu thì bạn hãy dành ra 5 phút mỗi ngày để vệ sinh cũng như làm sạch cho một phần ngôi nhà của bạn nhé.
Những gì mà bạn cần chuẩn bị :
+ Bọt biển
+ Baking soda
+ Giấm
+ Vỏ chanh hoặc vỏ cam
+ Dầu ô liu
+ Khăn giấy
Hướng dẫn :
– Đừng cố gắng làm sạch toàn bộ bồn rửa bát của bạn một cách nhanh nhất, hãy dọn dẹp sơ và làm cho bồn rửa của bạn được loại bỏ tất cả các món ăn và bất kỳ bit thực phẩm từ cống. Sau đó rắc toàn bộ bồn rửa bằng Baking soda và sử dụng miếng bọt biển mềm, hãy lau theo vòng tròn để cọ rửa bồn rửa bát. Baking soda có tác dụng nhẹ nhàng làm sạch mà không bị trầy xước thép không gỉ.
– Rửa sạch bồn rửa bằng giấm : Giấm tự nhiên khử trùng trong khi giúp loại bỏ vết bẩn nước cứng từ bồn rửa bằng thép không gỉ. Sau đó chà nhẹ bằng miếng bọt biển và rửa bồn rửa bằng nước. Chú ý tới phần thoát nước và khay chặn rác, vì nó cũng là nguyên nhân khiến bị ngẹt nước và gây ra mùi khó chịu.
– Đặt vỏ chanh hoặc cam để sử dụng tốt , và chà xát toàn bộ chậu rửa với một phần vỏ, sự cọ xát vỏ giúp cho bồn rửa bằng thép không gỉ, giúp khử mùi bồn rửa và giúp lưu vực giữ bóng mới của nó.
– Kết thúc bằng cách đánh bóng bằng khăn giấy hoặc khăn khô và một chút dầu ôliu. Bồn rửa của bạn sẽ sáng bóng tuyệt vời trong vài tuần trước khi cần được dọn dẹp lại.
 
Nếu bạn có mẹo dọn dẹp tốt hơn, hãy để lại bình luận cho mọi người cùng làm theo nhé !